Áo Corset là một loại áo được mặc để định hình cơ thể thành dáng người đồng hồ cát mà phụ nữ thường ao ước. Tác dụng của áo không chỉ để đẹp mà còn cải thiện tư thế (thẳng cột sống), và đẩy ngực cao hơn. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể mặc corset (áo nịt ngực), dù nó phổ biến hơn cho phụ nữ.

Lịch sử Corset

Từ cuối thế kỷ 20, ngành công nghiệp thời trang đã dùng từ CORSET để chỉ những chiếc áo có hình dạng giống áo corset truyền thống nhưng có mục đích sử dụng khác. Những chiếc  Corset thời trang thường có viền hoặc xương giống áo cổ điển nhưng lại có ít ảnh hưởng đến hình dạng của cơ thể của người mặc. Corset ngày xưa thường được sản xuất bởi một những người chuyên tạo ra corset để vừa khít với người mặc.

Mục đích phổ biến nhất của corset là làm thon gọn cơ thể. Thường với phụ nữ, dáng hình đẹp là thân hình có đường cong với vòng eo nhỏ. Khiến vòng ngực và hông trông to hơn. Tuy nhiên, trong một số thời kỳ. Áo corset đã được sử dụng để tạo dáng người hình ống, thu nhỏ vòng ngực và hông.

Đối với nam giới, Corset thường được sử dụng để làm thon gọn vóc dáng. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian từ khoảng năm 1820 đến 1835. – Và thậm chí cho đến cuối những năm 1840, hình dáng thắt eo cũng được coi là đẹp với nam giới. Và họ mặc corset để đạt được dáng người mơ ước.

Cấu tạo:

Corset bắt đầu ngay dưới ngực và kéo dài xuống phía hông bao phủ vùng eo, còn gọi là Latex giảm eo. Áo Corset hiện đại được sử dụng để giảm eo. Do chiều dài vừa phải nên chiếc áo thường được sử dụng kết hợp tập luyện thể dục

Chiếc áo corset truyển thống có 2 lớp: vỏ ngoài và lớp khung trong. Vỏ corset dùng để che đi lớp khung trong. Lớp khung trong tạo hình dáng cho cơ thể và được làm bằng thép. Lớp khung không tiếp xúc trực tiếp với da vì như vậy sẽ dễ hỏng và khó làm sạch. Lớp vỏ ngoài thường được làm từ vải cotton hoặc lụa.

Công dụng:

Ngoài ra, những người có vấn đề về cột sống, như vẹo cột sống, hoặc bị chấn thương bên trong, có thể dùng nẹp lưng, tương tự như corset. Tuy nhiên, nẹp lưng thường được làm từ nhựa hoặc kim loại, không giống với corset. Nẹp được sử dụng để cố định đoạn vẹo cột sống, và giảm độ cong và lệch của xương. Nẹp lưng được sử dụng chủ yếu ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nghệ sĩ Andy Warhol đã bị bắn vào năm 1968 và không bao giờ hồi phục hoàn toàn; Anh ta mặc một chiếc áo corset cho đến hết đời

Corset Chuẩn

Corset Lụa

800.000
New
Hết hàng

Corset Chuẩn

Corset Lưới

900.000